HONDA - HONDA CIVIC, HONDA CR-V, HONDA ACCORD
Honda Ôtô Tây Ninh - HOTLINE: 0988 837 001 Địa chỉ: Văn Phòng Đại Diện : PG2-29 Vincom ShopHouse, KP.1, P.3, TP.Tây Ninh

So sanh Honda Brio và Toyota Wigo – Bạn chọn xe nào ?

14/11/2018 Lượt xem: 1004

Honda Brio và Toyota Wigo – Xứng tầm đối thủ cả về thương hiệu và sản phẩm

Toyota Wigo và Honda Brio – ai hơn ai ?

Tại sự kiện VMS vừa diễn ra tại Việt Nam, Honda Việt nam chính thức giới thiệu sản phẩm Honda Brio 2019. Đây là mẫu xe hatchback cỡ nhỏ đầu tiên của Honda Ôtô Việt Nam. Giữa việc thị trường dòng xe hatchback diễn ra rất sôi động trong thời gian qua thì Honda Brio bây giờ mới xuất hiện liệu có quá muộn ? Nhưng ! Nếu đi sau mà có nhiều nổi bật cũng là một lợi thế.

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6 so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

So sánh Kích thước tổng thể Honda Brio và Toyota Wigo

Về kích thước, Honda Brio dài hơn 155 mm, rộng hơn 80 mm, thấp hơn 35 mm. Chiều dài cơ sở của Toyota Wigo vượt trội hơn 50 mm. Thiết kế của 2 mẫu xe khó phân định đẹp xấu, nhưng Brio có nét trẻ trung và thể thao hơn, còn Wigo còn nét bình dân hướng đến nhóm khách hàng trung và lớn tuổi.

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6 so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

Hệ thống đèn Honda Brio và Toyota Wigo

Thiết kế đèn pha của Honda Brio trông gọn và thể thao hơn, nhưng không có thấu kính Projector như Toyota Wigo. Cả 2 mẫu xe đều có đèn định vị ban ngày dạng LED. Đèn hậu đều là loại halogen. Cách sắp đặt và thiết kế tay nắm cửa và ăng ten của Toyota Wigo thiếu thẩm mỹ hơn.

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

Mâm xe Honda Brio và Toyota Wigo

Mâm Xe Honda Brio và Toyota Wigo đều sử dụng phanh đĩa ở bánh trước và phanh tang trống ở phía sau. Mâm xe 2 tông màu. Tuy nhiên mâm xe Brio kích thước 15 inch, còn mâm xe Wigo kích thước 14 inch.

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6 so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

So sánh nội thất Honda Brio và Toyota Wigo

Bên trong khoang cabin, cách thiết kế của Honda Brio có nét hiện đại và thể thao, còn tiêu chí của Toyota vẫn là tối giản cho người sử dụng. Hệ thống điều hòa Cụm điều khiển điều hòa dạng nút bấm, còn Wigo vẫn sử dụng dạng núm xoáy cổ điển. Tuy nhiên màn hình giải trí của Toyota Wigo kích thước 7 inch, còn Brio chỉ có 6,1 inch.

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6 so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

Khoang nội nội Honda Brio và Toyota Wigo

Tựa đầu hàng ghế trước của Honda Brio có thể nâng/hạ, còn Toyota Wigo là cố định

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6 so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

Khoang hành lý Honda Brio và Toyota Wigo rộng lớn tương đồng với nhau

so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6 so-sanh-honda-brio-và-toyota-wigo-6

Động cơ Honda Brio Và Toyota Wigo

Cả 2 mẫu xe Nhật đều gắn động cơ 4 xy-lanh, dung tích 1.2L. Tuy nhiên, Honda Brio có công suất cao hơn 2 mã lực, ở mức 88 mã lực, còn Toyota Wigo chỉ có công suất 86 mã lực nhưng con số này cũng không đáng kể. Mô-men xoắn của Honda Brio cũng nhỉnh hơn 3 Nm. Honda Brio trang bị hộp số vô cấp CVT, còn Toyota Wigo dùng hộp số tự dộng 4 cấp.

Tổng kết so sánh Honda Brio và Toyota Wigo

Về tổng quan cả 2 xe Honda Brio và Toyota wigo đều có những tính năng nổi trộ riêng. Tuy nhiên toyota vẫn là dòng xe mà được nhiều khách hàng ưa chuộng nhất về những nét truyền thống và sức bền của mình. Ở phiên bản này, Honda Brio có phần nhỉnh hơn một chút về ngoại thất trẻ trung hơn. Tuy nhiên, chắc hẳn mỗi dòng xe sẽ có khách hàng của riêng mình. Toyota Wigo hiện đã được bán tại thi trường việt Nam, còn Honda Brio tại Honda Ô tô Tây Ninh dự kiến sẽ về vào khoảng đầu năm sau. Hãy cùng chờ đợi để trải nghiệm Honda Brio này.

***Để biết thêm thông tin về mua xe ô tô Honda trả góp tại Tây Ninh cũng như về sản phẩm kèm theo khuyến mãi tốt nhất về mua xe Honda cũng như về dịch vụ chăm sóc khách hàng, giá xe ô tô Honda Tây Ninh tốt nhất. Hãy liên hệ Mr.Tùng – Phụ Trách kinh doanh – 093.652.2828 ( 24/7).Luôn luôn cam kết đi đầu về giá và chương trình khuyến mãi

Xem đánh giá Honda Brio 2019 tại đây : https://bit.ly/Honda_brio

Bài viết liên quan